Khôi phục dữ liệu và sao lưu dữ liệu trên hosting với JetBackup

Thứ hai - 24/10/2022 21:46
Việc sao lưu dữ liệu sau không khôi phục được với hệ thống cPanel với tệp tin được tải xuống, bạn nên có cho mình một bản backup định kì theo hướng dẫn sau : https://wiki.tino.org/docs/huong-dan-tao-ban-backup-cpanel-control-panel/

Trong quá trình sử dụng Hosting cPanel của mình, ở một số trường hợp khi bạn thực hiện thay đổi trên website của mình tuy nhiên sau khi thay đổi gặp lỗi và bạn không thể truy cập để sửa các lỗi mà bạn đã trót gây ra, hoặc bạn chưa biết cách để khắc phục triệt để nhất thì giải pháp khôi phục dữ liệu của bạn là điều tốt nhất trong lúc này.

1 : Khôi phục / sao lưu toàn bộ tài khoản.
bk1

Việc khôi phục hoặc tải xuống bản khôi phục này chứa toàn bộ dữ liệu có trên tài khoản Hosting cPanel của bạn. điều này đồng nghĩa với thao tác Backup này sẽ bao gồm tất cả như : Email, SSL, cPanel info, Files, Database v.v . Khi thực hiện việc khôi phục này tài khoản của bạn sẽ có toàn bộ dữ liệu theo thời điểm nhất định mà bản sao lưu được tạo ra trên hệ thống. ( Nên lưu bản Full Account Backup cho riêng bạn 1 tuần 1 lần )
bk2

– Lưu ý : Trong quá trình thao tác Full Account Backup Restore sẽ khiến tài khoản cPanel của bạn không thể truy cập được trong một khoảng thời gian ngắn từ 5-15 Phút tùy thuộc vào độ lớn trong dữ liệu của bạn, nên không cần lo lắng về khả năng truy cập của bạn vào dịch vụ.

2 : Khôi phục / sao lưu từng thư mục ( Tệp tin dữ liệu ).

Với việc khôi phục này bạn sẽ chọn lựa được đúng thư mục mà bạn cần khôi phục trên Hosting của mình ( lưu ý chỉ có dữ liệu KHÔNG CÓ DATABASE )
bk3
bk4

– Ví dụ bạn lỡ xóa thư mục Public_html và bản Backup của bạn có lưu trữ file này trước đó, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại bằng cách truy cập File Backups => Tích chọn thư mục muốn khôi phục và thực hiện thao tác. ( Ảnh minh hoạt phía dưới ) 3 : Khôi phục cơ sở dữ liệu
bk5

3 : Khôi phục / sao lưu Database ( Cơ sở dữ liệu ).

Trong trường hợp thao tác bảng cơ sở dữ liệu gặp lỗi, bạn cũng có thể hoàn tác lại với phiên bản sao lưu khả dụng trước đó. bằng cách truy cập JetBackup => Database Backups
jetpack2
jetpack1
Gỡ rối : Trong quá trình sử dụng, mặc dù bản backup được tạo tự động trên hệ thống nhưng không có gì đảm bảo cho dữ liệu của bạn, bạn cần tải xuống bản Backup của mình định kì theo thời gian và có thể lưu tại Google Drive để an toàn hoặc lưu tại máy tính của bạn hay các công cụ lưu trữ đám mây khác để an toàn nhất.

 

Tác giả: admin, tinohost

Nguồn tin: wiki.tino.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây