Hiển thị xem trước meta google

Thứ hai - 14/03/2022 02:16
Bản preview bài viết trên Google, trước đây được gọi là preview code, là một tính năng của SEO. Nó cho phép bạn xem trước trang hoặc bài đăng của mình trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm của Google. Nó có chế độ xem dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn, đồng thời hiển thị các yếu tố như slug, tiêu đề và mô tả meta. Trong bản xem trước này, bạn có thể chỉnh sửa các yếu tố đó để đảm bảo trang web của bạn trông đẹp trong kết quả tìm kiếm.

Google Preview của là gì?

Bản preview bài viết trên Google, trước đây được gọi là preview code, là một tính năng của SEO. Nó cho phép bạn xem trước trang hoặc bài đăng của mình trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm của Google. Nó có chế độ xem dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn, đồng thời hiển thị các yếu tố như slug, tiêu đề và mô tả meta. Trong bản xem trước này, bạn có thể chỉnh sửa các yếu tố đó để đảm bảo trang web của bạn trông đẹp trong kết quả tìm kiếm.home

Các thành phần của google preview

Trong bản google preview , nếu các bạn để ý các bạn sẽ thấy các thành phần sau:

  • SEO title
  • Meta description

Trong bản google preview trên điện thoại di động, chúng ta có thể thấy thêm biểu tượng của bài viết. Xin lưu ý rằng Google preview luôn cho chúng ta thấy các phần tử như biểu tượng favico, breadcrumb và image, vì vậy bản xem trước có thể hơi khác so với những gì bạn thấy trong kết quả tìm kiếm thực tế.

Tiêu đề SEO

Tiêu đề là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm cho các bài đăng và trang của bạn và trong nhiều trường hợp, nó là thứ duy nhất – vì vậy tốt hơn hết là các bạn nên để ý những vấn đề sau:

Tiêu đề SEO là gì?

Tiêu đề SEO là tiêu đề trang của bạn mà bạn sẽ thấy trong kết quả tìm kiếm của Google. Không nên nhầm lẫn với tên bài đăng / H1. Bạn có thể đặt mẫu cho tiêu đề này trong phần giao diện tìm kiếm của SEO WEB, nhưng bạn luôn có thể thay đổi và điều chỉnh nó cho một bài đăng cụ thể bằng Google preview.

Viết tiêu đề chuẩn SEO

Với mẫu trên, tiêu đề SEO của bạn sẽ được tạo tự động. Điều này có thể đủ để hiển thị một tiêu đề tốt trong kết quả tìm kiếm. Nhưng chúng tôi luôn khuyên bạn nên kiểm tra tiêu đề trong google preview

Từ ngữ phù hợp sẽ thuyết phục người dùng nhấp vào kết quả của bạn thay vì của người khác, vì vậy bài đăng cách tạo tiêu đề SEO chính xác và hấp dẫn có thể đáng để bạn tham khảo!

Meta description

Bây giờ tiêu đề của bạn đã hoàn tất, hãy làm việc với mục lớn thứ hai trong đoạn mã: mô tả meta. Meta description là văn bản ngắn bạn thấy bên dưới tiêu đề SEO.

Tại sao phải thêm meta description (với cụm từ khóa tiêu điểm)?

Nếu bạn tìm kiếm một cụm từ cụ thể, Google sẽ in đậm cụm từ đó trong SEO meta description mà nó hiển thị. Nhưng google thực sự thông minh hơn. Khi nó đã quyết định những trang nào sẽ xếp hạng cho tìm kiếm của bạn, nó sẽ cố gắng tìm một phần của trang bao gồm cụm từ chính xác đó. Nếu mô tả meta của bạn không chứa từ khóa được tìm kiếm, nó sẽ lấy một đoạn mã “ngẫu nhiên” từ trang có.

Đây là một trong những lý do tại sao nó giúp ích rất nhiều nếu bạn biết từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất cho một trang có khả năng là gì. Vì vậy, bạn có thể sử dụng từ khóa trong meta description của mình! Trong plugin SEO, bạn có thể đặt từ khóa trọng tâm hoặc cụm từ khóa cho bài đăng của mình. Từ đó sau đó sẽ tự động được in đậm trong bản xem trước đoạn mã, giống như Google.

Vì vậy, bằng cách thêm meta description phù hợp với cụm từ khóa trọng tâm, bạn sẽ tăng cơ hội Google hiển thị mô tả meta của riêng bạn trong kết quả tìm kiếm. Điều này cung cấp cho bạn cơ hội để quảng cáo những gì trên trang của bạn trực tiếp trong kết quả tìm kiếm!

Cách viết meta description

Nếu bạn muốn viết một meta description tốt, có một số điểm bạn cần chú ý. Nó phải mô tả chính xác nội dung chính của bài đăng hoặc trang, bao gồm cụm từ khóa trọng tâm và thu hút mọi người nhấp vào kết quả của bạn. Nếu bạn muốn tránh lặp lại, bạn cũng có thể chơi với các từ đồng nghĩa hoặc từ khóa liên quan trong meta description của mình. Các từ khóa này phải được nghiên cứu từ khóa một cách kĩ lưỡng

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây