Thêm đơn vị tính vào sau giá trị trong ô Excel dễ dàng

Thứ hai - 11/07/2022 00:10
Việc tạo thêm đơn vị tính vào sau giá trị ô Excel là một việc vô cùng cần thiết đói với những bảng tính có nhiều dữ liệu. Tuy nhiên không phải đơn vị tính nào cũng được Excel hỗ trợ sẵn trong thư viện. Ví dụ như bạn muốn thêm đơn vị là (VND), đôi/cái/bộ , yến/tạ/tấn,... Nếu nhập thủ công bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và dễ sai sót nếu là một bảng dữ liệu lớn.
Dưới đây là ví dụ cần thêm đơn vị tấn cho những giá trị trong cột số lượng. Để thêm đơn vị tính chúng ta cần làm như sau:
s1BDfCz
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần bôi đen toàn bộ giá trị cột số lượng. Sau đó các bạn nhấn chuột phải và chọn vào ô Format Cells. Hoặc nhấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells.
eAg48WK
Bước 2: Lúc này hộp thoại Format Cells sẽ hiện ra. Chúng ta nhấn chọn vafoa thẻ Number  -> custom . Sau đó các bạn nhập 0 "Tấn" vào mục Type. Cuối cùng nhấn Ok để hoàn tất
cwYFGur
Mong bài viết giúp ích được các bạn phần nào trong thiết kế Website. Hãy nhấn nút like và share  để mọi người cùng học hỏi kiến thức mới nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm VNCODE.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỏi đáp với tôi

close
  • smart_toy Hi there 👋 How can I help you today?
send
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây